Sony ra mắt máy ảnh Vlog với ống kính zoom siêu rộng ZV-1 II

admin
Vừa qua, Sony Electronics Việt Nam chính thức công bố thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới của dòng máy ảnh ZV được tối ưu cho việc quay vlog: ZV-1 II. Với góc quay rộng hơn ZV-1, máy ảnh ZV-1 II giúp các nhà sáng tạo nội dung kể câu chuyện của mình theo cách hấp dẫn hơn qua chất ảnh xuất sắc.

Với cảm biến hình ảnh loại 1 inch Exmor RS (tương đương 20.1 triệu điểm ảnh khả dụng), bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, và ống kính ZEISS Vario-Sonnar T 18-50mm F1.8-4, máy ảnh ZV-1 II cho phép nhà sáng tạo nội dung tận dụng những tính năng tiên tiến. Ống kính góc rộng 18-50mm có thể selfie nhóm góc rộng cho đến không gian nội thất ở góc hẹp, bên cạnh đó là tính năng Multiple Face Recognition, cho phép nhận dạng nhiều khuôn mặt và tự động điều chỉnh để giúp tất cả đều sắc nét khi chụp selfie nhóm hai hoặc ba người.

Đầy đủ tính năng cho Vlogger và nhà sáng tạo nội dung video

Góc siêu rộng và zoom - Góc rộng 18mm giúp dễ dàng ghi lại những bức hình đẹp - đặc biệt là khi chụp ảnh selfie cầm tay. Tính năng zoom quang học 18-50mm và Clear Image Zoom giúp phóng to hình ảnh mượt trong lúc giảm ảnh hưởng đến chất ảnh ở mức tối thiểu để tạo ra video đa dạng thông qua việc thay đổi góc quay.

-

Cảm biến loại 1 inch với tính năng Bokeh Switch mang đến bokeh đẹp thông qua việc làm mờ hậu cảnh chỉ với nút bấm.

Microphone 3-capsule định hướng thông minh - Ở chế độ Auto, máy ảnh nhận diện khuôn mặt người hoặc vật thể và tự động chuyển đổi hướng thu của microphone tích hợp ([Front - Trước] hoặc [All Directions - Mọi Hướng]). Ở chế độ Manual, người dùng có thể lựa chọn [Front - Trước] để selfie, [Rear - Sau] để quay dẫn chuyện hoặc [All Directions - Mọi Hướng]. Bộ lọc gió kèm theo đảm bảo thu âm rõ ràng ngay cả khi ở ngoài trời. Tính năng kết nối không dây với phụ kiện thông qua cổng Multi Interface Shoe và một jack cắm microphone 3.5 giúp dễ dàng kết nối với microphone rời.

Với nhu cầu quay video điện ảnh, tính năng Cinematic Vlog Setting được trang bị trên trên ZV-1 II cho phép biến khoảnh khắc hằng ngày thành hình ảnh chuẩn điện ảnh mà không cần chỉnh sửa hậu kỳ. Đơn giản là chạm biểu tượng trên màn hình và máy ảnh sẽ tự động chuyển qua tỷ lệ.

CinemaScope (2.35:1)i và chế độ quay 24 fps, tương tự như phim điện ảnh. Sau đó hoàn tất việc thiết lập thông qua việc sử dụng các phím trên màn hình để lựa chọn một trong năm LOOKs (phong cách) và bốn MOODs (cảm xúc).

Creative Look hỗ trợ 10 preset looks (phong cách thiết lập sẵn) để phù hợp với mắt thẩm mỹ và các tính năng hình ảnh pro-level (cấp độ chuyên nghiệp).

Face Priority AE tự động và ngay lập tức điều chỉnh phơi sáng để tối ưu độ sáng khuôn mặt trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Soft Skin Effect sẽ làm mịn da và các chi tiết khuôn mặt khi quay.

Hệ thống AF (lấy nét tự động) lai tốc độ cao - Ngay cả ở độ phân giải 4K vốn đòi hỏi độ chuẩn xác lấy nét cao, máy ảnh vẫn có thể giữ được hình ảnh sắc nét nhờ hệ thống AF lai tốc độ cao giống như các dòng máy ảnh α. Máy được trang bị tính năng AF Transition Speed cho phép lựa chọn tốc độ lấy nét suốt thời quay video và AF Subject Shift Sensitivity để điều khiển điểm nét đồng bộ cùng chuyển động của chủ thể và môi trường. Bên cạnh đó, Real-time Eye AF (lấy nét theo mắt thời gian thực) có thể giữ điểm nét chính xác trên mắt con người hoặc động vật ở cả chụp ảnh tĩnh lẫn quay phim.

-

Product Showcase Setting mang đến sự tiện lợi khi quay review (đánh giá) với sự chuyển đổi lấy nét mượt mà từ khuôn mặt sang sản phẩm người dùng muốn nhấn mạnh.

Chế độ S&Q cho phép lựa chọn từ tốc độ quay chậm đến 5x hoặc tốc độ quay nhanh đến 60x nhằm tăng hiệu ứng cho những cảnh đời thường. Sự kết hợp giữa tốc độ khung hình quay và chụp giờ đây có thể được thiết lập trên cùng một màn hình.

Độ nhạy ISO từ 125 đến 12800 – cho phép máy ảnh thu được hình ảnh sắc nét với độ nhiễu thấp, ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu.

Chế độ chống rung điện tử Active Mode - Nội dung có thể được lưu lại khi đi bộ hoặc chuyển động một cách dễ dàng, đặc biệt hữu dụng khi quay cầm tay. Tính năng này cũng hiệu quả khi sử dụng chế độ quay phim Slow & Quick.

Bộ lọc ND tích hợp – cho phép giảm phơi sáng 3 stop và tạo ra bokeh tuyệt đẹp ngay cả ở những môi trường sáng nhất.

Màn hình cảm ứng đa điểm: Màn hình cảm ứng hoàn toàn mới, cho phép nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng lựa chọn các tính năng trên màn hình thay vì phải bấm vào nút menu như trước, các thao tác tương tự như trên màn hình smartphone.

Gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển, vận hành và kết nối

ZV-1 II là lựa chọn phù hợp cho sự cơ động, với thiết kế gọn nhẹ có thể dàng dàng mang trong một chiếc túi hoặc balo nhỏ, ngay cả khi khi tích hợp ống kính quay học góc rộng. ZV-1 II hỗ trợ nhiều phong cách quay với màn hình xoay lật đa hướng phù hợp cho selfie, dễ dàng gắn báng tay cầm (ví dụ như báng tay cầm GP-VPT2BT được bán riêng), bố trí các phím điều khiển thân thiện với người dùng và đèn báo hiệu quay ở các trước lẫn sau thân máy. Màn hình hiển thị được thiết kế lại với khung viền màu đỏ nổi bật giúp dễ dàng nhận biết khi đang quay. Sạc pin dễ dàng thông qua cổng USB Type-C.

-

Đối với livestream chất lượng cao, đơn giản chỉ cần kết nối ZV-1 II với một PC hoặc smartphone bằng một dây USB (không kèm sẵn) để sử dụng như webcam. Tính năng Creative Look để cải thiện làn da và điều chỉnh màu sắc, gương mặt sẽ xuất hiện rõ ràng và sáng hơn (Face Priority AE) đồng thời mắt luôn được giữ nét chuẩn xác (Real-time Eye AF).

Thiết kế thân thiện với môi trường và dễ sử dụng

Ngoài cam kết của Sony về một tương lai bền vững với các sáng kiến ​​toàn cầu từ chiến dịch Road to Zero và mục tiêu năng lượng tái tạo năm 2030, ZV-1 II được thiết kế với sự chú trọng đặc biệt về tính bền vững. Chất liệu tái chế, bao gồm SORPLAST, được chủ động sử dụng cho thân máy, để giảm tác động đến môi trường mà không phải hi sinh chức năng. Giấy tái chế độc quyền của Sony "Original Blend Material", vốn không tích hợp nhựa và dễ dàng tái chế, được sử dụng trong đóng gói. Sử dụng chất liệu như tre, sợi mía và giấy tái chế từ thị trường, là giải pháp thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, ZV-1 II bao gồm các tính năng hỗ trợ vận hành theo nhiều cách, bao gồm tính năng đọc màn hình dành cho người có vấn đề về thị lực, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng việc chụp, quay và xem lại nội dung. Khi tính năng đọc màn hình được kích hoạt, chữ trên menu sẽ được đọc to. Tính năng đọc màn hình có thể được kích hoạt thông qua việc chuyển [Screen Reader] trong thẻ [Setup] sang ON. Âm lượng của Screen Reader có thể điều chỉnh thông qua tiết lập [Sound Option].

Bên cạnh đó, ZV-1 II còn bao gồm một số tính năng hỗ trợ việc lấy nét chuẩn xác với đa dạng chủ thể. Real-time Eye AF (lấy nét mắt thời gian thực) có thể tự động nhận diện và lấy nét trên [Human] (người) hoặc [Animal] (động vật), hoặc kết hợp tính năng Real-time Tracking. Focus Magnification (phóng đại khi lấy nét) và Peaking (hiển thị vùng nét) giúp việc lấy nét tay dễ dàng hơn, cũng như tính năng Touch Focus (chạm để lấy nét), Touch Tracking (chạm để bắt nét liên tục theo chủ thể) và Touch Shutter (chạm để chụp) cho phép người dùng có thể lấy nét, bắt nét liên tục và chụp đơn giản chỉ bằng cách chạm chủ thể trên màn hình. Các tính năng hỗ trợ vận hành của ZV-1 II (được xếp theo thứ tự trong cấu hình): Screen Reader, Touch AE, Focus Magnifier, Peaking Display, Real-time Eye AF, Real-time Tracking, Touch Focus, Touch Tracking, Touch Shutter, màn hình LCD xoay lật và chức năng Custom.

{