Apple Watch Series 9 sẽ được trang bị chip A15

Theo Bloomberg, Apple Watch Series 9, dòng sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 9 sẽ được nâng cấp mạnh về khả năng xử lý. Theo đó, Apple Watch có thể được trang bị bộ chip A15 của dòng iPhone 13.

Theo thông tin rò rỉ, Apple Watch Series 8, giống như Series 7 trước đó, sử dụng chip về cơ bản giống với chip S6 được sử dụng trong Apple Watch Series 6. Apple gọi chip Apple Watch Series 8 là "S8", nhưng nó là một chip hai năm tuổi không có cải tiến tốc độ.

Biên tập viên Mark Gurman nói rằng, Watch Series 9 sắp ra mắt sẽ có bộ vi xử lý được làm mới hoàn toàn thay vì phiên bản cải tiến của chip S8. 

Apple Watch Series 9 sẽ được trang bị chip A15. Ảnh minh hoạ

Với bộ xử lý mới được phát triển dựa trên A15 Bionic, Apple Watch Series 9 hứa hẹn mang đến những cải tiến về hiệu suất cũng như hiệu quả, qua đó mang đến trải nghiệm sử dụng nhanh, mượt mà hơn cũng như thời lượng pin tốt hơn.

Bên cạnh đó, Apple sẽ mang widget và giao diện hoàn toàn mới lên Apple Watch với phiên bản mới nhất của hệ điều hành watchOS 10. Người dùng sẽ có khả năng mở một loạt các tiện ích chứa thông tin về thời tiết, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu, lịch hẹn của người dùng… Các tính năng có thể được xếp chồng lên trên mặt đồng hồ.

Con chip S9 mới này sẽ giúp Apple Watch xử lý mượt mà hơn các tính năng cập nhật Apple dự định giới thiệu trong watchOS 10.