Phó Thủ tướng trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini

admin
Sáng 13/9, nhận được thông tin về vụ cháy trên địa bàn phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã nghe báo cáo nhanh công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các đơn vị... Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Phó Thủ tướng trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1 Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini làm nhiều người thương vong.

Sau khi trao đổi với lãnh đạo địa phương, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu công an thành phố bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Phó Thủ tướng trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini - Ảnh 2 Bí thư Thành ủy Hà Nội trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy.

Báo cáo ban đầu của UBND phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình. Khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9, một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là chung cư mini 9 tầng, có diện tích sàn trên 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống..

Theo thống kê sơ bộ đến 5 giờ ngày 13/9, lực lượng chức năng đã thực hiện cứu hộ được khoảng 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có hàng chục người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố và các lực lượng khẩn trương xử lý tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn, có các phương án khắc phục hậu quả và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

{