Lỗi trục lái, gần 1.900 xe Ford Transit bị triệu hồi tại Việt Nam

admin
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với các dòng xe Transit do Công ty TNHH Ford Việt Nam sản xuất, lắp ráp để kiểm tra và thay thế đai ốc và bu-lông trụ lái.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Ford Việt Nam vừa báo cáo thông tin triệu hồi 1.870 xe Transit bị lỗi liên quan đến trục lái. Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất tại Việt Nam được Ford xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 22/7/2022 - 17/3/2023. Như vậy, hầu hết xe thuộc diện triệu hồi lần này đến thuộc thế hệ mới nhất của dòng Ford Transit đang phân phối tại Việt Nam.

Lỗi trục lái, gần 1.900 xe Ford Transit bị triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Nguyên nhân triệu hồi bởi bộ phận đai ốc để lắp chặt trục cột lái vào thước lái trong một số trường hợp có thể bị nới lỏng, gây ra hiện tượng rơ lỏng hệ thống lái, đồng thời có thể tạo ra tiếng kêu bất thường tại cơ cấu liên kết trục cột lái và thước lái trong khi đánh lái và/hoặc khi đi vào đường gồ ghề.

Đai ốc này có thể bị rời ra khỏi bu-lông, dẫn tới khả năng mất kiểm soát lái và tăng nguy cơ va chạm. Đai ốc đúng có tính năng chống xoay trong khi đai ốc được lắp trên xe ảnh hưởng không có tính năng này.

Để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho khách hàng Ford Việt Nam sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế đai ốc và bu-lông trục lái trên toàn bộ các xe Ford Transit bị ảnh hưởng. Đợt triệu hồi sẽ diễn ra từ nay đến hết 21/8/2026 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian khắc phục cho mỗi xe vào khoảng gần 20 phút.

Theo tìm hiểu, Ford Transit là một trong những dòng xe 16 chỗ bán chạy nhất Việt Nam. Sau 9 tháng đầu năm 2023, Ford Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 3.038 xe Transit.

{