Dược phẩm Imexpharm thay Chủ tịch sau 10 năm

admin
Bà Chung Chaerhan - ứng cử viên do cổ đông lớn SK Investment Vina III đề cử đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Imexpharm, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Quốc Định - người đã nắm giữ chức vụ này từ năm 2013.

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 diễn ra ngày 28/4 của CTCP Dược phẩm Imexpharm (Mã: IMP) đã thông qua việc bầu Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 5 thành viên, giảm 1 người so với nhiệm kỳ cũ.

HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2027 của Imexpharm gồm 5 người, giảm 1 thành viên so với nhiệm kỳ cũ. (Nguồn: Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên IMP).

Trong đó, bà Chung Chaerhan được bầu làm Chủ tịch HĐQT, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Quốc Định - người nắm giữ chức vụ này từ năm 2013.

Bà Chung Chaerhan được bầu làm Chủ tịch HĐQT Imexpharm. (Ảnh: Linkedin).

Theo giới thiệu, bà Chun Chaerhan sinh năm 1979, trình độ chuyên môn MBA. Từ tháng 3/2013 - tháng 8/2010, bà Chaerhan là chuyên viên phân tích tại Standard Chartered. 2 năm sau, bà là công tác viên Ngân hàng đầu tư tại J.P.Morgan. Bắt đầu từ tháng 4/2016, bà Chaerhan làm quản lý tại Việt Nam cho SK SUPEX Council (Hàn Quốc) thuộc SK Group.

Hiện tại, bà Chun Chaerhan đang là Giám đốc, Thành viên HĐQT của SK Investment Vina III Pte. Ltd, Singapore; Giám đốc, Thành viên HĐQT của MSN Investment Vina III Pte. Ltd, Singapore và Giám đốc, Thành viên HĐQT của CTCP Maroon Bells, Việt Nam.

Bà Chun Chaerhan cùng với ông Chung Suyong - người vừa được bầu vào Thành viên HĐQT của Imexpharm là 2 nhân sự được SK Investment Vina III Pte. Ltd đề cử. Hiện tại, SK Investment Vina III Pte. Ltd là cổ đông lớn của Imexpharm với tỷ lệ nắm giữ là 47,7% vốn điều lệ.

Liên quan đến kết quả kinh doanh quý I/2023, doanh thu thuần của Imexpharm tăng 53% so với cùng kỳ lên 479 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tăng 48% lên 78 tỷ đồng, là mức lợi nhuận cao thứ 2 kể từ khi công ty niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) (năm 2006) chỉ sau quý IV/2022 với gần 79 tỷ đồng.

Theo giải trình, quý đầu năm, công ty tiếp tục mở rộng thị trường, thị trường hồi phục sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, công ty cũng cơ cấu lại danh mục sản phẩm bán ra, tập trung vào các sản phẩm chủ lực có giá trị và biên lợi nhuận cao.

Doanh nhân Việt Nam

{